คนเราจะประสบความสำเร็จได้ ถ้ารู้จักวางเป้าหมาย

คุณทำงาน ทำๆๆ คุณคิดไว้มั้ย...ทำไปเพื่ออะไร

คุณใช้ชีวิตไปวันๆ คุณรู้หรือเปล่า...ทำไปเพื่อใคร และได้อะไร

....นั่นสิเนอะ?


ในคลาส “เปลี่ยนลุค ปลุกพลัง” ที่โค้ชสอนเรื่องภาพลักษณ์ ก่อนเข้าคลาสโค้ชจะให้ทุกคนทำการบ้านมาก่อน โดยให้ผู้เรียนเขียนเป้าหมายในชีวิตอย่างชัดเจน เพราะโค้ชไม่ได้สอนเพียงให้คนแต่งตัวสวยหล่อดูดีมืออาชีพ แต่ทุกคนที่จบคลาสไป จะต้องนำภาพลักษณ์ใหม่ ไปเป็นเครื่องมือเพื่อคว้าเป้าหมายที่ตัวเองวางไว้ให้สำเร็จ


แต่...สำหรับมือใหม่ ที่ไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิต จะเริ่มยังไงหล่ะ?

โค้ชให้แนวทางง่ายๆ 3 ข้อ ที่ทดลองจริงมากับตัวเอง และสุดท้ายก็นำคำตอบต่างๆ มาตกผลึกจนเจอเป้าหมายแห่งชีวิตที่พาตัวเองมายืนได้ ณ จุดนี้ อย่างภูมิใจและมีความสุข

1. หยุด...อยู่กับตัวเองบ้าง ค้นลึกเข้าไปข้างในจิตใจและตัวตน ว่า “เรารักที่จะทำอะไร รักแบบสามารถใช้เวลาหลายๆ ชม.หมกมุ่นอยู่กับมันโดยไม่เบื่อ”

2. ทำ...ลองคิดสิว่า มีอะไรที่เราทำมันได้ดี เพื่อนหรือคนรอบข้างมักเอ่ยปากชมเราบ่อยๆ หรือถ้าเวลามีปัญหาเรื่องนี้ เค้าต้องวิ่งมาขอความเห็นเราเสมอ

3. ค้น...ถ้าผ่านมา 2 ข้อแล้วยังไม่มีคำตอบ ลองมองและค้นที่ชั้นหนังสือ หรือ เข้าไปดูใน Web History ว่าเราชอบอ่านหนังสือแนวไหน ชอบหาข้อมูลในเว็บอะไร คำเสิร์ชกูเกิ้ลบ่อยสุดเกี่ยวกับเรื่องอะไร ฯลฯ เราจะได้เห็นตัวตนตัวเองชัดขึ้น ว่าจริงๆ แล้ว เราสนใจอะไรเป็นพิเศษ 

เมื่อเราได้คำตอบคร่าวๆ แล้ว ลองเขียนลงในกระดาษดูสิคะ ว่าเราจะเอาความรู้ความสามารถของเราไปทำเงินในเรื่องอะไรได้บ้าง และคิดต่อยอดให้ใหญ่ขึ้น จริงจังขึ้น แต่มีข้อแม้ว่าต้องใช้เงินให้น้อยที่สุด


ฝากวิธีค้นหาตัวเองและตั้งเป้าหมายง่ายๆ ไว้ให้ลองคิดกันดูนะคะ 


คนไม่วางเป้าหมายในชีวิต ก็ไม่ต่างอะไรกับนักวิ่งที่ไม่รู้ว่าจุด Finished อยู่ตรงไหน!!!

*ใครรู้ก่อน ประสบความสำเร็จก่อน!


ด้วยความปรารถนาดีอย่างที่สุด 

#โค้ชแอนเปลี่ยนลุคปลุกพลัง

Visitors: 46,622